วิธีจัดของในรถให้ประหยัดพื้นที่ และเป็นระเบียบง่ายๆ

     รถยนต์ถือเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว เพราะรถยนต์ช่วยพาเราไปยังที่ต่างๆ ที่เราต้องการ ในปัจจุบันบางคนใช้ชีวิตบนรถมากกว่าอยู่บ้านด้วยซ้ำ ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาด ไม่ให้รถของเรารก ช่วยให้เราอยู่ในรถแบบสบายๆ มองไปทางไหนก็ตา สบายใจ และมีความสุขเมื่ออยู่ในรถ วันนี้แอดมินมีไอเดียสุดแสนจะง่ายดายในการจัดเก็บของในรถให้เป็นระเบียบ ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในรถยนต์มาฝากกันค่ะ

 

1. ใช้ที่เก็บของหรือกระเป๋าจัดระเบียบแบบแขวนไว้หลังเบาะรถยนต์

    

รถยนต์บางรุ่น โดยปกติจะมีกระเป๋าอยู่ด้านหลังเบาะคู่หน้าอยู่แล้ว ซึ่งรถบางรุ่นจะมีกระเป๋าแค่ใบเดียวด้านหลังเบาะนั่งข้างคนขับ และรถบางรุ่นจะมีกระเป๋าทั้งด้านหลังเบาะคนขับ และข้างเบาะคนขับ แต่พื้นที่ให้เก็บของก็น้อยนิดซะเหลือเกิน อาจไม่เพียงพอสำหรับบางท่านที่มีของเยอะ เช่น คุณแม่ลูกอ่อน นักเรียน นักศึกษาที่ต้องไปเรียนและมีตำรามากมาย หรือแม้กระทั่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องเก็บแคตตาลอคสินค้าไว้ให้ลูกค้าดู วิธีง่ายๆ ที่ไม่ต้องวางของเหล่านั้นให้เกะกะภายในห้องโดยสาร ลองหาที่เก็บของหรือกระเป๋าจัดระเบียบมาแขวนไว้ที่หลังเบาะเพิ่มดูสิคะ แบบนี้ก็จะทำให้จัดเก็บของกระจุกกระจิกแต่จำเป็นต้องใช้ได้เป็นระเบียบมากขึ้น แถมเวลาจะหยิบอะไรมาใช้ก็สะดวกอีกด้วย

 

2. จัดระเบียบช่วงคอนโซลกลางด้วยกล่องพลาสติกหลายช่องหรือที่กันของตกข้างเบาะ

    

พื้นที่คอนโซลกลางมักเป็นช่องยาวๆ และอาจมีช่องระหว่างเบาะและคอนโซลกลาง อาจเกิดปัญหาสิ่งของตกข้างซอกเบาะ คราวนี้ก็เป็นงานยากละที่จะหยิบ หรือค้นหาของตกที่ไป วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ลองหากล่องพลาสติกหลายช่อง หรือที่กันของตกข้างซอกเบาะมาใส่ลงไปแบบนี้ ก็จะทำให้สามารถเก็บของได้มากช่องขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบัตรจอดรถ บัตรทางด่วน สายชาร์จ หรือปากกา เป็นต้น และกล่องที่กันของตกบางรุ่นมีฟังก์ชั่นที่เพิ่มเติมสามารถชาร์ตโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย ง่ายๆ เพียงเท่านี้รับรองว่ารถคันโปรดของคุณเป็นระเบียบขึ้นและไม่รก แถมยังหยิบออกมาใช้ได้สะดวกอีกด้วย

 

3. กล่องใส่แว่นตาในรถยนต์สารพัดประโยชน์

    

หลายๆ ท่านเวลาขับรถยนต์สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็แว่นสายตา หรือแว่นกันแดด ก็แหมแดดเมืองไทยเราร้อนแรงน้อยซะเมื่อไหร่ ดังนั้นเพื่อเป็นการจัดระเบียบในรถและปกป้องแว่นตาลูกรักของคุณๆ แล้วล่ะก็ ควรอย่างยิ่งที่จะหากล่องใส่แว่นตาสำหรับใส่ในรถยนต์มาไว้ด้วย และหากสามารถหากล่องใส่แว่นตาแบบมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ในชิ้นเดียวมายิ่งดี เพื่อประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน และเพิ่มอรรถประโยชน์ในการใช้สอยอีกด้วย

     

     วิธีง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยจัดระเบียบให้กับรถแสนรักของคุณไม่รกได้แล้ว แถมเวลาหยิบใช้สอยก็ง่ายดายอีกด้วย วิธีง่ายๆ ใครก็ทำได้...อ๊ะๆๆ รู้อย่างนี้แล้วรีบไปหามาใช้แล้วอย่าลืมบอกต่อวิธีดีๆ กับเพื่อนๆ หรือคนที่คุณรักด้วยนะคะ