วิธีกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถคุณด้วยวิธีง่าย ๆ

เคล็ดลับวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยลดหรือขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์ของคุณที่ไอมูกินำมาฝากกันค่ะ

 

คุณเคยขึ้นรถมาแล้วพบว่ามีกลิ่นอับบ้างรึป่าวค่ะ หากคุณเคยประสบกับปัญหาเหล่านี้ วันนี้เรามีวิธีการกำจัดกลิ่นอับในรถด้วยวิธีสุดแสนจะง่ายดาย แถมเห็นผลชัดเจนมาฝากกันค่ะ

 

1. ใช้น้ำหอมดับกลิ่น วิธีนี้เป็นวิธียอดนิยม แต่บางครั้งพบว่ากลิ่นน้ำหอมเมื่อผสมกับกลิ่นอับในรถ ทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งกว่าเดิมเสียอีก (วิธีนี้สำหรับคนชอบกลิ่นน้ำหอม หากเป็นคนที่แพ้กลิ่นน้ำหอมพวกนี้อันนี้ไม่แนะนำนะคะ)

2. ใช้ถ่านหุงข้าว วางไว้ตามมุมต่างๆของรถ จะช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี (วิธีนี้เวิร์คสุด ๆ แอดมินเคยลองแล้วได้ผลเลยค่ะ)

3. ใช้เจลผงถ่าน ซึ่งจะให้ผลทั้งเรื่องดับกลิ่นอับในรถ และให้ความหอม

4. ใช้พืช ดอกไม้และสมุนไพรดับกลิ่น เช่น ใบเตย ตะไคร้ ใบมะกรูด ดอกมะลิ ใบชาจีนแห้ง วิธีนี้ก็นิมยมเช่นกัน แต่บางคนก็แพ้กลิ่นเหล่านี้

5. ใช้น้ำส้มสายชู โดยเทน้ำส้มสายชู 2-3 ช้อนโต๊ะใส่ถ้วยเล็กๆ ตั้งทิ้งไว้ในรถประมาณ 1-2 ชั่วโมง ความเปรี้ยวของน้ำส้มสายชู จะช่วยดูดกลิ่นอับชื้นในรถให้หายไป แต่อาจจะเหลือกลิ่นเหม็นเปรี้ยวไว้ให้ดมแทน

6. จอดรถกลางแดด พร้อมเปิดประตุทุกบาน จอดทิ้งไว้สักครึ่งวัน รับรองว่ากลิ่นเหม็นอับหายเกลี้ยง รวมทั้งรถที่เพิ่งหุ้มเบาะหนังรถยนต์มาใหม่ด้วยนะคะ ซึ่งอาจจะมีกลิ่นกาว ซึ่งวิธีนี่ก็ใช้ได้ผลค่ะ

7. หมั่นทำความสะอาดเบาะหนังรถยนต์ เบาะผ้ากำมะหยี่ หรือห้องโดยสารเป็นประจำ

8. ไม่นำผลไม้กลิ่นแรงขึ้นรถ เช่น ขนุน ทุเรียน

9. ไม่รับประทานอาหารในรถ เพราะก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตกค้าง และที่สำคัญอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุด้อีกด้วยหากผู้ขับรับประทานอาหารขณะขับรถยนต์

10. หมั่นไล่ความชื้นจากตู้แอร์ โดยการกดปุ่ม ACC ที่ระบบแอร์เพื่อปิดความเย็น แล้วเปิดลมแรงสุด ทำสัก 3-4 นาทีก่อนดับเครื่องยนต์